” Hỏi ” Nuôi Trùn Quế Để Làm Gì ? Trùn Quế Có Tác Dụng Gì ? Trong Chăn Nuôi

nuoi trun que de lam gi trun que co tac dung gi trong chan nuoi

Trùn Quế Là Con Gì ? Trùn Quế Dùng Để Làm Gì ?

  ➤ Có thể nói trùn quế ” giun quế ” đối với nhiều người vẫn chưa biết trùn quế là con gì ? Tác dụng của trùn quế dùng để làm gì ? là câu hỏi của nhiều người khi nghe nói  về trùn quế hay nhìn thấy trùn quế đều bất ngờ với những câu hỏi như vậy.

nuoi trun que de lam gi trun que co tac dung gi trong chan nuoi

  ➤ Để trả lời cho câu hỏi trùn quế là con gì ? nuôi trùn quế để làm gì ? trùn quế có tác dụng gì trong chăn nuôi. Hãy cùng Trùn Quế Thanh Thiện tìm hiểu qua bài viết sau đây để nắm bắt thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc dưới đây nhé !

Hỏi Nuôi Trùn Quế Để Làm Gì ?

  ➤ Có rất nhiều người hỏi nuôi trùn quế để làm gì ? Nếu như bạn chưa biết nuôi trùn quế để làm gì ? Mời bạn cùng xem những lợi ít khi nuôi trùn quế có rất nhiều tác dụng khác nhau đối với cả động vật, môi trường hoặc thực vật. Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây:

 ➊ Để sản xuất phân trùn quế cho cây trồng

icon trun que thanh thienTrùn quế ăn thức ăn rác thải, phân thải vật nuôi, nhờ hệ tiêu hóa sản xuất ra loại phân trùn quế cao cấp bón cho cây trồng. Hầu hết tất cả các loại cây trồng đều ưa thích dòng phân bón hữu cơ cao cấp này!

 ➋ Để xử lý rác thải hữu cơ, phân thải vật nuôi, làm sạch môi trường

icon trun que thanh thienGiun quế ăn rác thải hữu cơ, phân của vật nuôi … vừa bảo vệ môi trường và tạo ra dòng phân bón cao cấp cho cây trồng

 ➌ Tạo ra dịch trùn quế bón cho cây trồng

icon trun que thanh thienDịch trùn quế hay còn gọi là trà trùn là loại dịch đạm sinh học, phân bón lá thế hệ mới cho các loại cây trồng

 ➍ Cung cấp nguồn nguyên liệu dinh dưỡng chất lượng cao cho vật nuôi

icon trun que thanh thienBột trùn quế, thịt trùn quế … chứa rất nhiều dưỡng chất, được sử dụng sản xuất thức ăn chăn nuôi ( cho lợn, gà, tôm, cá …) rất hiệu quả. Đây là nguồn nguyên liệu giàu đạm cho vật nuôi, giúp vật nuôi lớn nhanh và khỏe mạnh.

Trùn Quế Dùng Để Làm Gì ? Có Tác Dụng Gì ? Trong Chăn Nuôi

➀. Chất đạm trong trùn quế rất tốt cho gia súc, gia cầm

  ➤ Trùn quế là một loại thức ăn rất giàu chất đạm nên đã được dùng để bổ sung vào các thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy hải sản như ngan, gà, lợn, tôm, ếch, lươn,.. Ngoài chất đạm, trùn quế cũng là loại thức ăn có chứa đến 12 loại axit amin và nhiều vitamin, khoáng chất khác, giúp vật nuôi được phát triển một cách toàn diện.

trun que dung de lam gi co tac dung gi

  ➤ Khi biết trùn quế làm gì, chắc hẳn các bạn cũng nhận ra đây là nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe vật nuôi và cuối cùng là con người. Trong trùn quế còn chứa 70% trọng lượng khô là protein thô, được đánh giá có hàm lượng đạm tương đương với bột cá và thức ăn chăn nuôi bán trên thị trường.

  ➤ Nói về mùi vị của trùn quế, loại thức ăn này không hề có mùi khó chịu mà rất tự nhiên, càng kích thích vật nuôi ngon miệng. Hơn thế nữa, giun quế ở dạng bột cũng để được khá lâu, giúp khách hàng kéo dài được thời gian sử dụng sản phẩm hơn so với các loại thức ăn khác trên thị trường.

 ➁. Phân trùn quế cung cấp dinh dưỡng cho thủy hải sản

  ➤ Trùn quế làm gì ảnh hưởng đến thủy hải sản không? So với các loại thức ăn công nghiệp khác trên thị trường, trùn quế có thể đẩy mạnh năng suất thủy hải sản nhanh hơn. Ví dụ cho thủy sản ăn 10% – 15% trọng lượng cơ thể một ngày có thể kích thích tốc độ tăng trưởng của loài này từ 20% – 40%.Về năng suất trứng cũng tăng lên 30%.

  ➤ Đó là một con số không ngờ tới nếu các bạn nắm rõ trùn quế làm gì và tìm được nguồn cung trùn quế chất lượng. So với các loại cám công nghiệp khác, trùn quế cũng được nhận định giúp tăng sức đề kháng của thủy hải sản. Đặc biệt với các loại thủy hải sản sinh sản như ba ba, rùa, lươn, cá chình, cá tầm và tôm, trùn quế là loại thức ăn nên được ưu tiên hơn bao giờ hết.

 ➂. Tiết kiệm chi phí so với nhiều loại thức ăn khác

  ➤ Do hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú và đầy đủ, vật nuôi cũng không cần bổ sung thêm quá nhiều thức ăn khác. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân. Bạn cũng có thể trộn 2 – 3% bột trùn quế vào thức ăn chăn nuôi để giảm 40-60% chi phí thức ăn và đẩy mạnh năng suất thêm 30% nữa. Bên cạnh đó, nếu tìm được đơn vị bán trùn quế uy tín, bạn còn được nhận được mức giá ưu đãi phù hợp.

Nói đến đây chắc mọi người đã biết nuôi trùn quế để làm gì ? trùn quế có tác dụng gì ? trong chăn nuôi rồi phải không nào. Trùn Quế Thanh Thiện hy vọng với những chia sẽ trên đây giúp mọi người hiểu thêm về

One thought on “” Hỏi ” Nuôi Trùn Quế Để Làm Gì ? Trùn Quế Có Tác Dụng Gì ? Trong Chăn Nuôi

  1. Nguyễn Bình says:

    Chào trùn quế thanh thiện mình muốn hợp tác bên công ty mua phân trùn quế bón cho cây cảnh với số lượng nhiều quanh năm công ty cho biết thêm chi tiết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *