Trùn Quế ” Nuôi Lươn, Nuôi Cá, Nuôi Gà ” Đem Lại Hiểu Quả Trong Chăn Nuôi

trun que nuoi ca nuoi ga nuoi luon dem lai hieu qua trong chan nuoi

Đối với các hộ gia đình chăn nuôi gia súc, gia cầm ở các vùng quê hiện nay chưa tận dụng được hết các nguồn chất thải từ vật nuôi trong việc áp dụng mô hình nuôi trùn quế làm thức ăn cho lươn, cho cá, cho gà……đem lại hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi.

trun que nuoi ca nuoi ga nuoi luon dem lai hieu qua trong chan nuoi

Để tận dụng tối đa nguồn phân hữu cơ từ vật nuôi, các chất thải hữu cơ nông thôn khác thì việc kết hợp chăn nuôi vườn ao chuồng và nuôi trùn quế là một phương pháp rất hiệu quả và khoa học bạn sẽ thấy hiệu quả kinh tế được nhân lên rất nhiều lần.

#3 Cách Nuôi Trùn Quế Cho Lươn, Cho Gà, Cho Cá Đem Lại Hiểu Quả Cao Chăn Nuôi

Trùn quế hiện nay là giống vật nuôi cực kỳ hữu hiệu, khi xử lý các chất thải hữu cơ sau đó ta thu được dịch trùn quế, phân trùn quế là loại phân hữu cơ nhiều hàm lượng dinh dưỡng cho đất và cây trồng tốt nhất hiện nay. Trùn quế thịt thu hoạch được bà con có thể sử dụng để cho cá, lợn, gà, tôm, baba,… ăn hoặc phơi khô nghiền làm cám.

Nuôi Cá Bằng Trùn Quế

Nuôi cá bằng trùn quế thì kích thích cá ăn nhiều hơn, giảm thiểu việc hao hụt do thức ăn thừa lắng đọng trong ao cá, do cá ăn no nên số lần cho ăn trong ngày cũng giảm từ 3 lần/ ngày xuống còn 2 lần/ngày, giảm được chi phí nhân công, bảo vệ được môi trường nước.

trun que nuoi ca

Có thể nói, việc nuôi giun là một cách hỗ trợ đắc lực cho việc nuôi cá được ăn giun lớn rất nhanh. Một số gia đình nuôi cá đã lấy giun làm thức ăn vỗ béo hiệu quả nhất cho cá trước khi bán 1 tháng. Không riêng gì một loại cá mà rất nhiều loài cá thích ăn trùn quế ( vì vậy, xưa nay mồi câu cá tốt nhất vẫn là trùn quế ). Do đó việc nuôi cá bằng trùn quế ta nên tiến hành ngay.

Trùn Quế Nuôi Lươn

Ngày nay việc ứng dụng thịt trùn quế vào chăn nuôi lươn trở nên phổ biến khắp cả nước. Bởi trùn quế có hàm lượng đạm cao lên đến 70% là nguồn dinh dưỡng quý giá cho lươn. Chính vì thế nên một số trại đã áp dụng thành công nuôi lươn bằng trùn quế giúp cho lươn nhanh lớn và phát triển đồng đều.

trun que nuoi luon

Chia sẻ cách chế biến trùn quế cho lươn ăn

Có rất nhiều cách chế biến thịt trùn quế cho lươn ăn. Tùy vào độ tuổi của lươn mà chúng ta có cách chế biến khác nhau. Nếu lươn còn quá nhỏ thì nên xay nhiễn thịt trùn ra trộn với thức ăn. Trường hợp lươn khoảng 1 tháng tuổi thì chúng ta có thể cho lươn giống ăn trực tiếp thịt trùn.

Việc cho lươn ăn thịt trùn quế là bổ sung chứ không phải ngày nào cũng cho ăn. Nên bổ sung định kỳ 2 lần 1 tuần là hợp lý. Lươn giống hay cá cũng cần đa dạng thức ăn nhằm giúp vật nuôi tăng sức đề kháng. Ngoài thức ăn bà con cần lưu ý nguồn nước là môi trường sống của lươn.

Trùn Quế Nuôi Gà

” Trùn quế ” hay còn gọi là ” giun quế “, được nhiều hộ nông cả nước ứng dụng thành công trong quá trình chăn nuôi gà theo từng giai đoạn cho gà ăn trùn quế đến khi trưởng thành thì bạn nên tập cho gà ăn từ giai đoạn gà được khoảng 1 tuần tuổi.

Nhưng để hiệu quả nhanh chúng ta thường bỏ đói gà khoảng 1 buổi đến 1 ngày. Sau đó cho chúng ăn thịt giun quế với ít thức ăn gà con. Sau khoảng vài lần gà con bắt đầu thích ăn trùn quế hơn thức ăn. Nhưng lưu ý 1 tuần chỉ bổ sung 1-2 lần là hợp lý.

nuoi ga bang trun que

Cách này cũng rất hay, bà con dùng cối sinh tố xay nhiễn thịt giun quế ra rồi trộn đều với thức ăn gà con. Tập cho gà quen với mùi của thịt trùn quế 1-2 ngày.

Trong suốt quá trình nuôi gà, bà con nên bổ sung 2 lần trên 1 tuần cho gà. Giúp gà tăng sức đề kháng và phát triển đều nhanh lớn. ngoài ra nuôi gà bằng trùn quế giúp gà chống chọi được nhiều bệnh tật như. Tiêu chảy, sổ mũi hay kém ăn, bỏ ăn,…

Tại Trại Trùn Quế Thanh Thiện luôn có sẵn trùn quế chất lượng tốt nhất phục vụ cho bà con, còn có phân trùn quế, dịch trùn quế, để phục vụ nông nghiệp sạch chăn nuôi, trồng trọt. Bà con có nhu cầu mua trùn quế, phân giun & các sản phẩm từ giun quế. Hãy liên hệ số điện thoại 0908.785.036 hoặc đến trang trại để mua trực tiếp theo địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY TRÙN QUẾ THANH THIỆN
Chuyên Cung Cấp Các Loại Trùn Quế Giống, Trùn Quế Đông Lạnh, Dung Dịch Trùn Quế, Phân Trùn Quế Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng… Tại TPHCM Và Các Tỉnh Việt Nam.
TRÙN QUẾ THANH THIỆN – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG – UY TÍN GIÁ RẺ
Địa chỉ : Số 18, Đường Phú Bình, Xã An Phú, Huyện Củ Chi TP.HCM
Mr Thiện: 0908.785.036 
Email: trunquethanhthien@gmail.com
Website: trunquethanhthien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *