Xem Cách Nuôi Trùn Quế Lấy Phân Trồng Rau Sạch, Cây Trồng Như Thế Nào !

nuoi trun que lay phan trong rau sach cay trong tai nha

Hiện nay nhu cầu trồng rau sạch nơi thành thị rất phổ biến đang là xu hướng nhiều người, nhằm đáp ứng thực phẩm sạch cho gia đình, thì phân bón là một yếu tố quyết định sự thành công, Trùn Quế Thanh Thiện xin chia sẽ Cách Nuôi Trùn Quế Lấy Phân Trồng Rau Sạch, Cây Trồng Như Thế Nào ! cùng xem nhé ! 

nuoi trun que lay phan trong rau sach cay trong tai nha
Xem Cách Nuôi Trùn Quế Lấy Phân Trồng Rau Sạch, Cây Trồng Như Thế Nào !

∗ Nuôi Trùn Quế Lấy Phân Để Là Gì ?

 – Chúng ta biết đến trùn quế là nguyên liệu trong chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thức ăn thủy hải sản….Phân trùn quế là được xem là chất thải từ trùn quế được thu hoạch sau khi nuôi và thu hoạch trùn quế. Đây là một loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, là loại phân tự nhiên rất tốt khi bón cho rau củ quả và cây trồng phát triển tốt.

∗ Nuôi Trùn Quế Trồng Rau Sạch, Cây Trồng

 – Trùn quế cực kỳ dễ nuôi có thể tận dụng tất cả các thức ăn dư thừa, vỏ trái cây, rau, thùng carton, giấy vụn và tất cả các lá, cành cây trong vườn…để làm thức ăn cho trùn quế. Việc nuôi trùn quế trồng rao sạch cũng cực kỳ đơn giản bạn có thể tìm mua thùng gỗ từ pallet, chậu cây cảnh, thùng xốp, khay nhựa, hoặc bộ worm bin….là có thể nuôi được rồi.

nuoi trun que trong rau sach cay trong
Nuôi Trùn Quế Trồng Rau Sạch, Cây Trồng

 – Bạn có thể nuôi trùn quế lấy phần trồng rau sạch, bón cây trồng phát triển rất tốt vì trong phân trùn quếgiàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng. Không giống như phân chuồng, phân trùn được hấp thu ngay một cách dễ dàng bởi cây trồng, nó không chỉ kích thích tăng trưởng cho cây trồng mà còn tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và thậm chí còn có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ…

∗ Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Rau Cải, Cây Trồng

• Hướng Dẫn Cách Bón Phân Trùn Quế

 1. Các Loại Cây Trồng Ăn Quả

 – Bón lót: Bón 10kg – 15kg phân trùn quế/ hố 60 x 60 x 80 cm.  – Bón thúc: Bón 5kg – 10kg phân trùn quế/gốc. Dựa theo tán cây để bón, cuốc rãnh sâu 5cm – 10 cm, rộng 10cm – 20 cm cách gốc 0,5m – 1 m tùy tán cây, cho phân vào, lấp đất lại và tưới nước. Bón trước khi cây ra hoa, sau thu hoạch hoặc bón vào đầu và cuối mùa mưa

 2. Các Loại Hoa Và Rau Màu

 – Bón lót: Bón rải đều trước khi lên luống với lượng 8 – 10 tấn/ha.  – Bón thúc: định kỳ 30 – 40 ngày bón 1 lần với lượng 2 – 3 tấn/ha. Đối với những loại cây ngắn ngày thì có thể không cần bón.

 3. Đối Với Cây Hoa Kiểng

 – Trồng mới: trộn với tỉ lệ 3 phân trùn quế và 7 các vật liệu khác để trồng.  – Bón thúc: Định kì 1 – 2 tháng bón phân một lần. Dùng dụng cụ xới lớp đất mặt, rải một lớp phân trùn quế dày khoảng 2cm lên bề mặt, phủ lại lớp đất, sau đó tưới nước cho cây.

cach bon phan trun que cho rau cai cay trong
Cách Bón Phân Trùn Quế Cho Rau Cải, Cây Trồng

• Liều Lượng Sử Dụng Phân Trùn Quế

 1. Cho Cây Cảnh:

 – Trộn theo tỷ lệ 3/5 (3 phần phân trùn và 5 phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… để trồng mới hoặc chỉ cần bón 5kg phân trùn trên 1 chậu 40 x 60 cm.

 2. Cho Rau, Củ, Quả:

 – Trồng rau tại nhà: Trộn tỷ lệ 30-50% (3-5 phần phân trùn và phần còn lại gồm đất, xơ dừa, tro trấu… Không cần bón thêm bất cứ loại phân nào khác, bón bổ sung các lần tiếp theo sau mỗi lần thu hoạch.

 – Trồng rau mầm: chỉ cần 1kg phân trùn cho vào khay nhựa 30cm x 45cm và 20g hạt giống sau 5 ngày chúng ta sẽ có 300gr rau mầm.

 3. Làm Phân Bón Dạng Dung Dịch:

 – Lấy 1kg Phân trùn quế cho vào thùng nhựa cùng với 10 lít nước sau đó lọc lấy nước cho vào bình xịt, xịt cho tất cả các loại cây, có tác dụng như loại phân bón lá rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng ngăn ngừa sâu bệnh, còn phần bã bón cho cây bình thường.

Ngoài ra còn có rất nhiều tác dụng khác của phân trùn quế mà các bạn có thể chưa biết hãy chờ xem các bài viết sau nhé ! Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phân trùn quế quế Thanh Thiện cho vườn rau nhà bạn được sản xuất theo quy trình hiện đại, và giá thành tốt nhất hiện nay, để cảm nhận sự khác biệt bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *